XỬ LÝ MÙI HÔI NHÀ VỆ SINH KHU CHUNG CƯ

27/05/2021 - 10:40 AMadmin 304 Lượt xem

XỬ LÝ MÙI HÔI NHÀ VỆ SINH KHU CHUNG CƯ

Đời sống của con người phát triển, việc sông tại các khu chung cư là điều đã không còn quá xa vời đối với con người. Nhưng nhiều người lại lựa chọn không sống tại các khu chung cư bởi sự bất tiện và một trong số đó chính là những mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh. Vậy hãy cùng công ty Môi Trường Xanh chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên nhé.

I. NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI MÙI HÔI

Để tìm được cách khắc phục mùi hôi thì trước tiên chúng ta cần tìm được nguyên nhân gây mùi. Tìm ra đúng nguyên nhân thì việc xủ lý mùi hôi sẽ trở nên dễ dàng.

1. Mùi hôi từ bồn cầu

Mùi hôi thối xuất hiện từ bồn cầu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân được tìm thấy là do các chất thải từ bồn cầu trong quá trình sử dụng chưa được xử lý phân hủy. Tuy đã được xả sạch chất thải xuống hầm cầu nhưng đôi khi chất thải còn ứ đọng trong quá trình thoát khiến cho mùi hôi thối bốc lên.

2. Mùi hôi từ bồn tiểu đứng của nam

Hay mùi hôi thối là do bồn tiểu nam gây ra. Với tình trạng này thì nguyên nhân là do quá trình cấp xả nước tiểu sau khi sử dụng chưa được thực hiện hoặc đã thực hiện nhưng không sạch. Đôi khi do lượng nước không đủ để làm sạch sau khi tiểu tiện cũng là điều khiến cho mùi hôi thối có cơ hội được tung hành.

3. Mùi hôi từ những lỗ thoát nước

Mùi hôi nhà vệ sinh chung cư cũng có thể bắt nguồn từ vị trí của chậu rửa mặt hoặc chỗ thoát nước dưới sàn. Do có một lượng chất thải rắn như rác, tóc,… khiến cho lượng nước thải ra không được thoát xuống cống, ứ đọng lâu ngày dẫn đến mùi hôi thối cho cả căn phòng, thậm chí là lan tỏa ra cả nhà. 

II. CÁCH SỬ LÝ MÙI HÔI NHÀ VỆ SINH CHUNG CƯ

Khi tìm ra đúng nguyên nhân gây mùi thì việc sử lý mùi hôi sẽ vô cùng dễ dàng. Công ty Môi Trường Xanh Quảng Ninh chúng tôi xin gửi tới quý khách những phương pháp xử lý mùi hôi tại nhà đơn giản mà lại rất hiệu quả.

1. Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng cách mở cửa thông gió

Mùi hôi tạo ra trong nhà vệ sinh là điều hầu hết chúng ta không thể tránh khỏi, nhưng nếu như nhà vệ sinh có cửa thông gió để chúng thoát ra ngoài và luồng không khí bên ngoài tràn vào bên trong nhà vệ sinh, tạo ra sự trao đổi không khí sẽ giúp cho mùi hôi không bị tích tụ lâu ngày và tạo ra mùi hôi như bạn đã biết. Để giảm và khử đi mùi hôi điều đầu tiên các bạn nên mở rộng cửa thông gió trong nhà vệ sinh, nếu như nhà vệ sinh của nhà bạn không có thì cần nhanh chóng thiết lập ngay, vì ngoài vấn đề giải quyết về khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư thì bên cạnh đó còn tạo ra sự thông thoáng giảm tránh được sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

2. Làm sạch bồn cầu và sàn nhà vệ sinh

Bạn cần chuẩn bị: gang tay, cây cọ, Hóa chất làm sạch và khử trùng Power Bac.

Thực hiện: 

- Xả nước vào bồn cầu nhà vệ sinh

- Đổ 1 ít hóa chất chuyên dụng vào bồn cầu và khu vực cần làm sạch để khoảng 5-10 phút để hóa chất, sau đó làm sạch bằng bàn chải cọ 

- Dùng bàn chải cọ trong bồn và lại xả bằng nước toàn bộ khu vực cần làm sạch.   

- Thực hiện quá trình tương tự như trên để làm sạch nắp bồn tiểu, rãnh thoát nước, sàn và tường.   

- Với những vết ố, mảng bám cứng đầu, đổ lên đúng vết ố và chà thật mạnh.

Các bạn cần phải làm sạch sàn nhà vệ sinh vì đây cũng chính là điểm tích tụ và lắng đọng những chất bẩn trong quá trình sinh hoạt, với việc tích tụ chất bẩn lâu ngày sẽ dẫn đến việc sinh ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Do đó chúng ta cần loại bỏ và làm sạch chúng với hóa chất làm sạch và khử trùng

3. Kiểm tra cống thoát

Các bạn cần phải kiểm tra cống thoát nước trong nhà vệ sinh, chúng ta cần phải loại bỏ ngay những rác và vật dụng bị nước cuốn trôi vào cống thoát nước, những chúng đang bị giữ lại trên nắp cống được tích tụ lâu ngày và đây cũng chính là nguyên nhân tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh cần được loại bỏ ngay.

4. Thay thế và làm sạch rèm cửa

Nếu như nhà vệ sinh của bạn đang sử dụng những chiếc rèm, thì cần phải thay thế và làm sạch chúng ngay, với những hơi nước được lan tỏa và ngấm vào rèm, sẽ là nơi nguy cơ chứa vi khuẩn và nấm mốc, từ đó chúng sẽ tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bởi vậy chúng ta cần thay thế thường xuyên và làm sạch chúng cũng như mang ra ngoài phơi dưới anh nắng để chúng được khử trùng, diệt vi khuẩn và nấm mốc.

5. Đảm bảo không có sự rò rỉ nước

Các bạn kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng các vị trí như vòi hoa sen, bồn rửa tay, bể chứa nước bồn cầu, tay gạt nước, van ngắt nước đó là những vị trí thường xuyên xảy ra vấn đề bị rò rỉ nước. Khi bị rò ri nước thì nhà vệ sinh sẽ thường xuyên bị ẩm ướt và đây cũng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh mẽ, tạo ra những mảng bám dưới sàn, trên tường nhà vệ sinh sẽ bốc lên mùi hôi khó chịu.

Mong rằng trên đây là những thông tin hữa ích mà các bạn có thể áp dụng tại nhà. Hoặc các bạn có thể liên hệ về đường dây nóng của công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về giải pháp khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

>>XEM THÊM<<

DỊCH VỤ CUNG CẤP CÂY XANH TẠI QUẢNG NINH

DỊCH VỤ CHO THUÊ CẨU TỰ HÀNH TẠI QUẢNG NINH

DỊCH VỤ THÔNG HÚT BỂ PHỐT TẠI QUẢNG NINH 

 

- MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ -

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH QUẢNG NINH

Hotline: 0967.529.668  - 02033.772277

Website: moitruongxanhquangninh.com

Địa chỉ: lô 55, tổ 2 khu 1, phường Hùng Thắng, tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Mọi thông tin về dịch vụ,nhu cầu tư vấn quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Cấp Thoát Nước Môi Trường Xanh
SN 05 Tổ 1 Khu 6c – Hồng Hải – Hạ Long – QN
Điện thoại: 0967.529.668
Email: Moitruongxanhquangninh@gmail.com

Tin liên quan

Bài viết mới

Bài đọc nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Fanpage Facebook
  Liên hệ
  • SN 05 Tổ 1 Khu 6c – Hồng Hải – Hạ Long – QN
  • 0967.529.668
  • 0967.529.668
  • Moitruongxanhquangninh@gmail.com
  • http://moitruongxanhquangninh.com
  Bản đồ
  Bản đồ
  © 2017 Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Cấp Thoát Nước Môi Trường Xanh
  0967.529.668