CÁCH XỬ LÝ MÙI HÔI BỂ PHỐT TẠI NHÀ

27/05/2021 - 9:12 PMadmin 262 Lượt xem

CÁCH XỬ LÝ MÙI HÔI BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Trong một thời gian sử dụng bể tự hoại khá lâu chắc chắn bạn sẽ gặp trường hợp mùi hôi của bể phốt bốc lên. Tình trạng sẽ kéo dài nhiều ngày liên tục ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Bạn đã có cách xử lý mùi hôi bể phốt hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này là dành cho bạn.

I. NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI TÌNH TRẠNG BỂ PHỐT BỐC MÙI HÔI

Để giải quyết tình trạng nhanh chóng thì bạn phải biết được nguyên nhân để xác định chính xác những gì mình gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu xem bể phốt nhà bạn bị vấn đề nặng hay nhẹ nhé!

1. Tắc đường ống thoát khí của bể phốt

Tình trạng tắc ống thoát khí làm cho mùi hôi từ bể phốt thổi ngược lại nhà vệ sinh của bạn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cách đặt ống thoát của bể phốt chưa chuẩn, bạn có thể

2. Bể phốt sử dụng lâu ngày bị đầy

Bể phốt bị đầy sẽ kéo theo những sự cố như tắc nghẽn nhà vệ sinh, tắc nghẽn cống thoát nước do dầu mỡ hoặc chất thải gia đình sử dụng tích tụ nhiều ngày sẽ gây nên mùi hôi khó chịu. Trong trường hợp này bạn sẽ cần đến các dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp để xử lý sự cố.

3. Sử dụng quá nhiều hóa chất khi sinh hoạt

Trong quá trình sinh hoạt bạn thải quá nhiều chất hóa học như xà phòng, bột giặt, hóa chất có tính tẩy mạnh là chết những vi sinh vật hiếu khí có trong bể phốt làm cho quá trình phân hủy chậm lại làm đầy bể phốt.

4. Thiết kế sai bể phốt

Đặt sai vị trí bể phốt hoặc sử dụng những sản phẩm kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng mục nát khiến mùi hôi theo đó mà bốc lên.

II. CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG MÙI HÔI BỂ PHỐT

Để xử lý tình trạng mùi hôi bể phốt một cách nhanh chóng, công ty Môi Trường Xanh chúng tôi xin gửi những quý khách 3 phương pháp đơn giản mà chúng tôi tin các bạn có thể làm được tại nhà.

1. Kiểm tra đường ống thông hơi

Như đã nói ở trên, khi một ống thông hơi bị tắc nghẽn và không hoạt động thì nó có thể dẫn đến mùi khó chịu cho phòng tắm nhà bạn.

Nên kiểm tra để đảm bảo lỗ thông hơi của bạn không bị chặn bởi các mảnh vụn như lá cây, tổ chim, hay giấy rác hoặc bất kỳ vấn đề nào. Nếu bạn thấy nó bị tắc nghẽn thì hãy dùng thang để tự loại bỏ nó một cách cẩn thận.

2. Sử dụng men vi sinh

Bạn có thể sử dụng Men vi sinh xử lý bể phốt để loại bỏ mùi hôi và giúp tạo ra nhiều vi khuẩn trong bể tự hoại của bạn. Hầu hết các Men Vi Sinh bể tự hoại được sử dụng để xử lý mùi và phân hủy chất thải cực kì mạnh mẽ, góp phần mang đến các chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho bể.

3. Xử lý mùi hôi bể phốt bằng than hoạt tính

Vỏ than hoạt tính là một cách tuyệt vời để loại bỏ mùi cực mạnh ít tốn kém dành cho hệ thống bể phốt tự hoại của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là lắp đặt bộ lọc xung quanh đỉnh của lỗ thông hơi nhà bạn và nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc lọc khí.

Thay vì sử dụng than củi để khử mùi hôi, than hoạt tính sử dụng một phương pháp khác mà một số chủ nhà cho rằng hoạt động tốt hơn bất kỳ phương pháp nào khác

4. Thực hiện hút bể phốt định kì

Đối với những loại bể phốt được xây dựng thiết kế có khoa học và trong quá trình sử dụng gia đình bạn không vứt quá nhiều chất thải khó phân hủy xuống bể phốt thì khoảng thời gian thực hiện hút bể phốt 1 lần khoảng từ 10 đến 15 năm. Nhưng theo thống kê trong quá trình khảo sát thực tế thì chúng tôi nhận thấy rằng thời gian để hút bể phốt định kì tốt nhất là khoảng từ 3 đến 5 năm. Việc hút phốt như vậy sẽ tránh tình trạng bốc mùi hoặc tắc nghẽn đường ống cống giúp cho gia đình bạn yên tâm sinh hoạt

Quý khách có thể sử dụng dịch vụ hút bể phốt của công ty Môi Trường Xanh Quảng Ninh chúng tôi, bởi chất lượng và giá thành hút bể phốt của công ty chúng tôi luôn được khách hàng tại Quảng Ninh và cũng như miền Bắc tin tưởng và sử dụng. Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

>>XEM THÊM<<

DỊCH VỤ CUNG CẤP CÂY XANH TẠI QUẢNG NINH

DỊCH VỤ CHO THUÊ CẨU TỰ HÀNH TẠI QUẢNG NINH

DỊCH VỤ THÔNG HÚT BỂ PHỐT TẠI QUẢNG NINH 

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG XANH QUẢNG NINH

Địa chỉ: Tổ 2 khu 1, phường Hùng Thắng, tp. Hạ Long, Quảng Ninh

 

 

 • Cơ sở 1: 156 Phường Trưng Vương, tp. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh
 • Cơ sở 2: 389 đường Cái Dăm, phường Bãi Cháy, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Cơ sở 3: 136 đường Lê Thánh Tông, tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Cơ sở 4: 131 Hoàng Hoa Thám, Thị Xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh
 • Cơ sở 5: 56 Trần Phú, tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh
 • Cơ sở 6: 221 Chân Cầu KaLong, tp. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh
Mọi thông tin về dịch vụ,nhu cầu tư vấn quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Cấp Thoát Nước Môi Trường Xanh
SN 05 Tổ 1 Khu 6c – Hồng Hải – Hạ Long – QN
Điện thoại: 0967.529.668
Email: Moitruongxanhquangninh@gmail.com

Tin liên quan

Bài viết mới

Bài đọc nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Fanpage Facebook
  Liên hệ
  • SN 05 Tổ 1 Khu 6c – Hồng Hải – Hạ Long – QN
  • 0967.529.668
  • 0967.529.668
  • Moitruongxanhquangninh@gmail.com
  • http://moitruongxanhquangninh.com
  Bản đồ
  Bản đồ
  © 2017 Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Cấp Thoát Nước Môi Trường Xanh
  0967.529.668